Với những doanh nghiệp, nhà hàng chuyên về đồ ăn thì chụp ảnh món ăn chính là điều vô cùng quan trọng không thể thiếu. Những ý tưởng chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn dưới đây sẽ giúp sản phẩm doanh nghiệp tăng hiệu quả đáng kể.

1. Đồ hoạ và Đối xứng

Bố cục đối xứng thường được sử dụng trong những bức ảnh chụp kiến trúc hoặc đồ hoạ. Bởi sự cân xứng trong bức ảnh sẽ khiến người xem rất đã mắt.

Trong chụp ảnh đồ ăn, bạn có thể thay đổi cách chụp đối xứng theo nhiều kiểu và sử dụng thêm các hiệu ứng màu sắc để tạo nên một bức tranh đồ họa đẹp mắt.

Sử dụng bố cục đối xứng giúp bức ảnh thu hút hơn
Sử dụng bố cục đối xứng giúp bức ảnh thu hút hơn

2. Sáng tạo khi đi kèm với 2 món đồ

Khi phải chụp 2 món đồ ăn, hãy đặt một món ra đằng trước, một món đằng sau. Tập trung vào món đằng trước rồi làm mờ món đằng sau nhằm làm nổi bật sản phẩm hơn. Kiểu sắp xếp bố cục như này cũng rất đơn giản nhưng thực sự vẫn hấp dẫn người nhìn.

Tập trung đằng trc làm mờ phía sau
Tập trung đằng trc làm mờ phía sau

3. Sáng tạo với 3 món đồ

Chụp ảnh với 3 món trong một bức ảnh có sẽ rất nhiều ý tưởng cho bạn sáng tạo. Một cách dễ chụp là bạn đặt 2 vật ở gần nhau còn vật thứ 3 sẽ cách một khoảng.

Hãy sắp xếp chúng để ba vật tạo thành một tam giác, mỗi món sẽ được chia đều sự thu hút. Bạn có thể đặt một món ở mặt trước và sau đó là hai món trong sau làm nền hoặc ngược lại.

Sắp xếp tạo thành 1 tam giác
Sắp xếp tạo thành 1 tam giác

4. Sáng tạo cùng không gian âm

Đây là cách mà các photographer chuyên nghiệp thường sử dụng. Ý tưởng chụp ảnh này tuy không đơn giản nhưng cũng không quá khó để thực hiện. Chụp ảnh đồ ăn với không gian âm tức là trong bức ảnh sản phẩm sẽ có một khoảng trống lớn. Bởi khi để khoảng trống thì sản phẩm chính sẽ được chú ý nhất. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trong cả bức ảnh chỉ có món ăn và khoảng trống.

 Sáng tạo cùng không gian âm là cách các food photographer chuyên nghiệp thường làm
Sáng tạo cùng không gian âm là cách các food photographer chuyên nghiệp thường làm

5. Sáng tạo với đường dẫn

Một kỹ thuật chụp ảnh thường rất được ưa chuộng và phổ biến chính là là tận dụng các đường thẳng có trong tự nhiên. Để làm gì? Để hướng người nhìn vào món ăn chính và tạo chiều sâu cho bức ảnh. Đây là quy tắc dựa trên thói quen của con người. Khi nhìn vào 1 bức ảnh, đôi mắt sẽ tự động chú ý vào các đường kẻ và đường chỉ dẫn. Vì vậy, việc sắp xếp đường kẻ tự nhiên trong ảnh, bạn có thể thu hút sự chú ý của người xem vào chủ đề chính của bức ảnh hơn.

Hướng người nhìn vào món ăn chính
Hướng người nhìn vào món ăn chính

Trên đây là 5 mẹo chụp ảnh món ăn lung linh mà food photographer cần phải chú ý. Còn nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp  hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/