Chụp ảnh đồ uống hiện nay vô cùng quan trọng đối với những doanh nghiệp hay cá nhân muốn kinh doanh đồ uống. Dù bạn đang kinh doanh những loại đồ uống có gas, đồ uống đóng chai, đóng lon… hay bạn có cửa hàng bán đồ uống nhỏ thì để thu về nhiều lợi nhuận hơn, bạn phải thu hút được sự chú ý của khách hàng khiến họ biết đến bạn và chọn mua sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, hãy cùng LIAM cùng khám phá 6 mẹo chụp ảnh đồ uống cực đỉnh nhằm phát triển thương hiệu, nhà hàng của bạn qua bài viết này nhé.

1. Sử dụng đèn nền

Việc di chuyển đồ uống và đặt đồ uông giữa máy ảnh hay đèn chính sẽ giúp bức ảnh của bạn có thêm chiều sâu. Lúc này hãy sử dụng cốc thuỷ tinh trong để thấy được ánh sáng chiếu xuyên qua mặt nước nhằm tạo cảm giác lấp lánh. Đặc biệt, kể cả với sữa hay rượu vang đỏ không rõ ràng thì việc sử dụng mẹo này vẫn sẽ làm yếu tố bắt mắt, thu hút ánh nhìn.

2.  Quy tắc lẻ nên được sử dụng

Quy tắc lẻ thể hiện khi bạn đang bao gồm một nhóm chủ thể trong bức ảnh của bạn, tạo ra một bố cục thú vị hơn. Thử thêm 3  ly nước và tạo ra bố cục thành các đường chéo hoặc hình tam giác. Hãy sắp xếp các chủ thể theo số lẻ trong bố cục của bạn để dễ dàng làm nổi bật chủ thể bằng cách đắt chúng vào vị trí trung tâm và sử dụng khẩu độ thấp hơn để làm nó nổi bật lên.

3. Làm tăng màu sắc bằng các yếu tố mới

Khoa học đã chứng minh rằng màu sắc sẽ giúp tạo nên hương vị và cảm giác. Một cốc nước trong đặt trước nền xanh trắng và vàng có thể ngầm tạo hương vị của hoa quả. Sử dụng các màu sắc bổ sung là một cách tuyệt vời để tăng thêm sự thú vị và sự rung cảm đối với bức ảnh của bạn. Vì vậy, bất kể màu sắc chính của đồ uống à gì, hãy thử kết hợp một màu bổ sung trong trang trí và đạo cụ của bạn.

Photography for vodka brand Method + Standard

Trên đây là 6 MẸO CHỤP ẢNH ĐỒ UỐNG CỰC ĐỈNH (phần 1) mà Liam Food Photograph chia sẻ với các bạn. Nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp  hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ