Nhìn từ vẻ ngoài, chụp ảnh món ăn có vẻ là công việc khá dễ dàng và đơn giản, tuy nhiên đằng sau những bức ảnh mà bạn nhìn được lại là cả một quá trình với không ít khó khăn. Để tránh mắc phải sai lầm khi chụp ảnh, sau đây LIAM Food Photography sẽ giới thiệu cho các bạn 6 lỗi các nhiếp ảnh gia thực phẩm thường gặp:

4. Chỉ chụp khi vừa nấu xong

Chỉ chụp ảnh món ăn khi nó được hoàn thành là một sai lầm lớn của rất nhiều nhiếp ảnh gia khiến cho họ bỏ lỡ mất cơ hội để có những shoot hình đẹp về quá trình nấu nướng. Đừng chỉ chụp khi món ăn đã chín, hãy bắt đầu ngay từ lúc các nguyên liệu đang được chuẩn bị. Nó sẽ khiến bức ảnh của bạn trông bớt nhàm chán và trở nên sống động hơn đấy!

chụp món gà

5. Chỉ chụp ở duy nhất 1 góc

salad

hamburger

Chẳng có góc chụp nào có thể áp dụng cho tất cả các shoot hình cả. Cũng như con người, các món ăn khác nhau đều có những góc chụp khác nhau để làm chúng trông nổi bật nhất có thể. Ví dụ miếng phô mai và đĩa salad này trông thật tuyệt khi nhìn từ phía trên, trong khi những chiếc bánh hamburger lại có vẻ trông ngon hơn khi chụp ở góc bên cạnh. Nhưng nói vậy không có nghĩa là chúng chỉ trông đẹp ở những góc độ đó. Hãy thử khám phá nhiều góc độ của món ăn để người xem có thể hình dung rõ hơn về nó. Đừng ngại trải nghiệm và sáng tạo trong những bức hình của bạn!

6. Không tạo không gian trống khi chụp

Đa số tất cả các nhiếp ảnh gia thực phẩm đều chụp ảnh theo 1 trong 2 cách: chụp một bàn lấp đầy những chiếc đĩa thức ăn, chụp cận cảnh món ăn để làm nổi bật chi tiết của chúng. Tuy nhiên còn có một cách nữa mà họ không nên bỏ lỡ, đó là tạo không gian trống trong những bức ảnh. Tạo không gian trống trong các shoot ảnh sẽ giúp ích rất nhiều cho các khách hàng của bạn trong trường hợp họ muốn chèn thêm logo hay viết chữ vào đó.

 không gian ảnh đồ ăn

Trên đây là 3 trong 6 lỗi các nhiếp ảnh gia thường gặp khi chụp ảnh món ănCòn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/