Không chỉ đơn thuần để nhận về lượt thích trên Instagram hoặc lấp đầy News Feed trên Facebook, chụp ảnh món ăn có thể tạo nên một câu chuyện ẩn chứa những mục đích riêng. Chẳng hạn, một lát bánh có thể đưa bạn quay ngược thời gian về thời khắc bạn bè gây ngạc nhiên cho bạn vào dịp sinh nhật.

Vì vậy, nếu vừa là tín đồ ẩm thực vừa yêu thích chụp ảnh bằng, bạn hãy tham khảo 5 mẹo được chia sẻ bởi trang GadgetMatch ở dưới đây để có những bức ảnh ghi lại món ăn trông bắt mắt hơn nhé!

1. Tường thuật một câu chuyện

Những bức ảnh thường có khả năng truyền tải nhiều thông điệp hơn những gì chúng ta có thể thấy, và chụp ảnh món ăn cũng vậy. Nếu bức hình được sắp xếp có chủ ý, ảnh món ăn có thể tái hiện điều mà chúng ta mong muốn, ví dụ như một lễ kỷ niệm, một sự kiện cảm động hoặc thậm chí là tình yêu của cha mẹ dành cho con cái.

Mỗi bức ảnh lại tường thuật một câu chuyện khác nhau
Mỗi bức ảnh lại tường thuật một câu chuyện khác nhau

2. Thêm yếu tố con người

Để câu chuyện được xây dựng thêm chân chật, bạn có thể thêm một hoặc hai yếu tố con người. Chẳng hạn, một bàn tay cầm đũa vươn ra gắp một miếng thịt nướng hay đổ sữa vào trà và tạo ra sự khác biệt. Yếu tố con người sẽ làm tăng thêm cảm xúc và khiến bức ảnh trở nên gần gũi hơn.

 Yếu tố con người giúp bức ảnh thêm gần gũi
Yếu tố con người giúp bức ảnh thêm gần gũi

3. Cần chút “Màu mè” 

Không phải ngẫu nhiên mà các món ăn thường được trang trí cầu kì sau khi đặt ra đĩa. Những món ăn phổ biến thường có xu hướng giống nhau, vì vậy, thêm đạo cụ hoặc các loại thực phẩm có màu khác nhau vào có thể phá vỡ sự đơn điệu, làm cho bức ảnh trở nên sống động và tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của bạn.

Thêm đạo cụ phù hợp cho bức ảnh
Thêm đạo cụ phù hợp cho bức ảnh

Chú ý không nên quá lạm dụng đạo cụ nhằm phá hỏng phong cách của bối cảnh câu chuyện.

4. Chọn góc độ phù hợp cho món ăn

Bạn có thể tạo chiều sâu cho ảnh bằng cách sử dụng khăn ăn để trang trí. Thao tác này đặc biệt hữu ích với những loại đồ ăn dạng tròn như trái cây.

Khăn ăn trang trí tạo điểm nhấn
Khăn ăn trang trí tạo điểm nhấn

5. Dùng ánh sáng dịu nhẹ như ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên luôn là nguồn sáng phù hợp nhất khi chụp ảnh món ăn.

Tuy nhiên nếu không thể dùng được ánh sáng tự nhiên thì hãy lựa chọn thiết bị phù hợp tạo ra nguồn sáng dịu nhẹ.

Ánh sáng tự nhiên luôn là nguồn sáng "thu hút" nhất
Ánh sáng tự nhiên luôn là nguồn sáng “thu hút” nhất

Trên đây là 5 mẹo chụp ảnh món ăn lung linh mà food photographer cần phải chú ý. Còn nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp  hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/