Chụp ảnh món ăn đang dần trở nên phổ biến và phát triển hơn bao giờ hết trong xã hội hiện đại. Những người trẻ năng động và sáng tạo luôn không ngừng tìm tòi, khám phá để thử thách bản thân trong những lĩnh vực mới. Nhưng phải bắt đầu từ đâu vào làm như thế nào, hôm nay hãy cùng Liam khám phá 5 góc chụp món ăn cho người mới bắt đầu nhé!

Cận cảnh

Đừng ngại việc chụp cận món ăn. Khi bạn chụp cận, những cảnh vật xung quanh của bức hình sẽ không còn giữ vai trò quan trọng, trong bất kỳ góc máy nào thì món ăn luôn tạo được sự lôi cuốn trực diện tạo ra từ chính bản thân chúng.

popcorn

Phía trên góc nhìn

Máy ảnh được đặt phía trước món ăn, hướng lên trên một chút, sau đó điều chỉnh đến khi món ăn lắp đầy khung hình. Bức ảnh sẽ giữ được vẻ sinh động và thu hút người xem với những góc nhìn từ gần đến xa.

mushroom pasta

 Góc chéo

Hãy xoay máy ảnh, món ăn sẽ trải dài từ một góc của máy ảnh đến phía đối diện, tạo nên không gian chéo.

nhà hàng salmnoid

 Kết hợp với những đường viền

Khi nhìn xuyên qua ống ngắm, ngắm sao cho các đường viền của khung ảnh thẳng hàng với bất kì đường cạnh nào mà bạn có thể nhìn thấy được trong vật muốn chụp. Ví dụ như là, canh thẳng hàng với 3 đường cạnh song song (trái và phải cạnh của một miếng bánh).

Xoay máy ảnh đến khi 3 đường này song song với cạnh đứng của khung hình. Điều này mang đến sự khác lạ, giúp tạo nên vẻ mới mẻ chưa từng thấy ở một miếng bánh phô mai bình thường.

cherry-gourmet-dessert

Hơi nghiêng

Đặt máy ảnh hơi nghiêng sang trái. Tại sao? Vì não người thường nhìn lướt mọi vật theo từng phần. Nếu máy ảnh được nâng lên, góc ở giữa sẽ tạo nên một đường viền ngang. Chia bức ảnh thành 2 phần và làm cho mắt người nhìn đi về 2 phía từ chính giữa.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu muốn cho người xem nhìn qua toàn bức ảnh, và chỉ dừng lại tại điểm giữa thì góc “hơi nghiêng” sẽ giải quyết được vấn đề này.

pasta

Trên đây là 5 góc máy cơ bản khi chụp ảnh món ăn cho người mới bắt đầu. Các bạn có thấy hữu ích không nào? Hãy cùng chia sẻ với chúng mình nhé! Khám phá các bài viết thú vị hơn về các tips chụp ảnh món ăn của Liam Food Photography trên chuyên mục chụp ảnh món ăn của chúng mình nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/