Chụp ảnh món ăn, đồ uống là một trong những loại nhiếp ảnh có nhiều thử thách nhất.  Vậy làm thế nào để bạn có thể chụp ảnh món ăn hấp dẫn khách hàng nhất? Hãy cùng Liam tìm hiểu qua bài viết hôm nay: Hướng dẫn 5 cách chụp ảnh món ăn hấp dẫn.

1.Lựa chọn góc độ chụp phù hợp

Bạn có rất nhiều góc để lựa chọn, tuy nhiên bạn cần phải đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Việc bạn đặt máy ảnh sẽ ảnh hưởng đến loại câu chuyện mà bạn đang cố gắng truyền đạt. Sau đó đặt máy ảnh nơi bạn nghĩ sẽ có được bức ảnh đẹp nhất. Một số bức ảnh cần chụp hình ở góc bên cạnh nhưng có tấm chụp ảnh từ trên cao xuống sẽ tuyệt vời hơn.

30+ food styling tips for food photography - Frenchly Photography

Edible Green Mountains Vermont Food Photography and Styling Workshop

2. Trang trí background món ăn của bạn

Khi chụp từ phía trước của đồ ăn, hãy cố gắng giữ một tiền cảnh và hậu cảnh tuyệt vời để chụp ảnh. Sử dụng những khoảng trống này để kể thêm về một câu chuyện. Bao quanh món ăn chính của bạn với các thành phần và đạo cụ liên quan đến thực phẩm. Thành phần, nước sốt, dầu và dụng cụ nấu ăn có thể chỉ ra cách món ăn được làm.

Thảo mộc, ly, vải và khăn trải có thể nói về nguồn gốc của món ăn hoặc mùa mà nó được phục vụ. Đặt một vài trong số này ở phía trước và hậu cảnh chắc chắn sẽ nâng cao câu chuyện của bạn và mang lại chiều sâu.

4-Ingredient Banana Blueberry Parfait - The healthiest & easiest breakfast!
9638919782_91232374e8_z

3. Lựa chọn ánh sáng tự nhiên cho bức ảnh

Ánh sáng là vua, và có được một vài công cụ để giúp bạn kiểm soát nó sẽ đưa việc chụp hình đồ ăn của bạn lên một tầm cao mới. Việc sử dụng ánh sáng kém sẽ làm hỏng câu chuyện của bạn và ngay lập tức đánh mất khách hàng của bạn. Vì vậy, đảm bảo ánh sáng không làm mất tập trung sẽ giúp hình ảnh đồ ăn của bạn.

... panna cotta with yellow plums and honey ...

4. Sử dụng những đường nét và lớp đạo cụ trong bức hình

Với tất cả đạo cụ trong khung hình, làm thế nào để khán giả có thể hiểu được câu chuyện của bạn? Đựa vào các kỹ thuật đáng tin cậy của việc sáng tạo với các đường nét và các lớp. Đây là những kỹ thuật sáng tão được các nhiếp ảnh gia sử dụng để dẫn dắt khán giả của họ vào chủ đề chính.

Bạn có thể sử dụng các đạo cụ khác nhau để tạo ra các đường nét. Giống như chiếc thìa này, tạo thành một đường kẻ đẹp, hướng người xem thẳng đến bát đào nướng và kem.

This decadent (but healthy!) salted caramel granola is gluten free and vegan. Best served with homemade nut milk and berries, or just by the handful! #granola #vegan #glutenfree #saltedcaramel #breakfast #foodphotography | crowdedkitchen.com

5. Hãy giữ lại màu sắc đúng của món ăn và thức uống

Bạn đừng sử dụng quá nhiều đạo cụ để bỏ vào bức ảnh và nếu bạn không cẩn thận thì chỗ dựa đầy màu sắc có thể dễ dàng vượt qua thức ăn của bạn và thu hút mọi sự chú ý.

Khi đặt các mục vào chụp hình đồ ăn thức uống của bạn, hãy thử chọn tông màu trung tính, một cái gì đó làm cho món ăn nổi bật lên. Chọn một nền trung tính như khay kim loại đen này và giấy nướng, khuếch đại dâu tây đỏ tươi và đại hoàng bên trong những Crostatas này, khiến chúng thực sự ăn cắp chương trình.

Flat lay with Italian pizza by Grafvision photography on @creativemarket

Trên đây là 5 CÁCH CHỤP ẢNH MÓN ĂN HẤP DẪN KHÁCH HÀNG mà Liam Food Photograph chia sẻ với các bạn. Nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp  hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ