Nếu như coi mỗi bức ảnh là một câu chuyện và món ăn là nhân vật chính thì những đồ props hay những đồ decor chính là “dàn vai phụ” tưởng “nhỏ mà có võ” đối với mỗi food photographer. Đồ decor không chỉ giúp món ăn thêm phần ngon miệng mà nó còn giúp truyền tải ý nghĩa mà người chụp muốn thể hiện. Hôm nay hãy cùng Liam Food Photography khám phá 4 vật dụng decor không thể thiếu khi chụp ảnh món ăn nhé!

Đĩa nhiều kích thước khác nhau

Nếu bạn muốn chụp những món ăn như bánh sandwich, hamburger hay bánh quy thì đĩa đựng salad là sự lựa chọn phù hợp nhất vì chúng có kích cỡ vừa phải, hơn nữa bạn có thể bày nhiều hơn 1 đĩa mà không làm cho bức ảnh bị rối.

salad plates

Một vài dụng cụ nhỏ khác

Những dụng cụ nhỏ như dao, thìa, dĩa có ở khắp mọi nơi lại tạo cho bức ảnh của bạn hiệu ứng đáng kinh ngạc đấy. Những chiếc thìa được dán nhãn “muỗng khai vị” có thể sử dụng trong tất cả mọi shoot hình. Tùy vào phong cách của bộ ảnh và cách bạn dàn dựng set up, bạn có thể tìm những đạo cụ theo phong cách hiện đại hoặc cổ điển khác nhau.

small props

Khăn và vải

Những chiếc khăn trài bàn dường như là dụng cụ không thể không có trong hầu hết các shoot hình chụp món ăn. Bạn có thể trải chúng ở dưới đĩa thức ăn, hoặc thậm chí là toàn bộ bề mặt background bạn sử dụng. Tùy thuộc vào món ăn bạn chụp, bạn sẽ chụp những tấm vải có màu và họa tiết khác nhau. Ngoài ra bạn có thể lợi dụng những tấm khăn trải bàn để tạo nên kết cấu thú vị hơn cho bức ảnh.

fabric

Bề mặt background

Bạn có thể sử dụng background đơn giản hoặc sáng tạo, hoặc thậm chí là kết hợp cả hai tùy thuộc vào phong cách của mình. Có một số nhiếp ảnh gia thích sử dụng gỗ, những viên gạch hoặc đá cẩm thạch cho tất cả những bức hình của mình để tạo ra sự nhất quan về phong cách. Nhưng có những người lại thích linh động sử dụng mỗi loại đồ ăn một background. Chẳng có gì là đúng và sai ở đây cả vì mỗi người một sở thích khác nhau. Bạn có thể mắc lỗi nhiều lần để tìm ra đâu là phong cách mà bạn thật sự yêu thích, thậm chí bạn cũng có thể tự mình tạo ra background của riêng mình.

background

Trên đây là một số gợi ý về việc sử dụng đạo cụ trong chụp ảnh món ăn. Nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/