Tuy nhiên, có một sự thật: dù bạn chụp ảnh đồ uống ở bất kì môi trường nào, bạn vẫn sẽ gặp một vài khó khăn. Vậy hãy cùng Liam tìm hiểu bài viết này để bạn nắm rõ được 3 mẹo chụp ảnh đồ uống đơn giản bạn nên thử.

The Lowest Calorie Drinks You Should Order At The Bar - Society19

1. Tận dụng nguồn sáng ở xung quanh bạn.

Ánh sáng từ môi trường nhà hàng hay quầy bar đương nhiên sẽ có sự khác nhau. Tốt nhất, bạn hãy dành 10 phút đầu tiên tham quan xung quanh để tìm kiếm một số nguồn sáng tốt.

Tìm tất cả các nguồn ánh sáng (tự nhiên hoặc nhân tạo) trong không gian để xem nó có thể sử dụng được trong phần nào của buổi chụp. Nguồn sáng này có thể được đặt tại bàn, xuất phát từ cửa sổ hoặc được treo quanh bar.

Vitamin

2. Định hướng bức ảnh của bạn

Hướng sáng thực sự quan trọng để tạo ra một bức ảnh tuyệt vời. Điều này còn thể hiện được những gì xảy ra bên ngoài khung hình – nó sẽ cân bằng lại những điểm sáng và tối mà không có những ánh xạ phiền toái trong bức ảnh của bạn.

Hãy chụp xung quanh vị trí ảnh sáng như cách tôi làm với những li cocktail trái cây này để có được điểm sáng tốt mà không để lộ ánh sáng mà cốc thủy tinh phản xạ lại.

► Lỗi những người mới hay mắc: Sử dụng hai nguồn sáng như trên có thể làm cho cường độ của vùng sáng/tối trong bức ảnh trở nên quá đà. Chỉ có một mặt trời trên thế giới này, tôi biết!

3. Sử dụng ánh sáng để biến ngày thành đêm

Nếu bạn muốn bức ảnh chụp ly cafe này trông giống như buổi tối, mặc dù nó được chụp vào ban ngày. Điều này không phải vấn đề nếu bạn sử dụng đèn studio và là người giỏi ứng biến. Bạn có thể sử dụng kĩ thuật chụp ảnh đồ uống này cùng một sơ đồ sắp đặt với bức ảnh ở mục 2, tuy nhiên để có bức ảnh chụp ảnh đồ uống như buổi tối bạn cần tháo softbox và khung lưới để thu hẹp lại không gian chiếu sáng một chút.

Trên đây là 3 CÁCH CHỤP ẢNH ĐỒ UỐNG HẤP DẪN mà Liam Food Photograph chia sẻ với các bạn. Nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp  hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ