Sẵn sàng để cải thiện nhiếp ảnh thực phẩm của bạn chưa? Dưới đây là 20 mẹo chụp ảnh thực phẩm từ người có sở thích đến các nhiếp ảnh gia thực phẩm chuyên nghiệp. Không theo thứ tự cụ thể nào được chia thành Lời khuyên về Nhiếp ảnh Thực phẩm

Tất cả chúng ta đều ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình chụp ảnh thực phẩm của mình và tất cả chúng tôi đều có lời khuyên tuyệt vời từ những người đi trước chúng tôi. Những gì tôi thích nhất về cộng đồng nhiếp ảnh thực phẩm, là sự hỗ trợ của họ cho hành trình của nhau. Danh sách này bao gồm các mẹo cho phép các nhiếp ảnh gia thực phẩm chụp ảnh thực phẩm tốt hơn.

  1. Biết cách chụp ảnh của bạn

Sử dụng giá ba chân. Gần đây tôi đã bắt đầu sử dụng giá ba chân và tôi có thể thiết lập cảnh tốt hơn và tôi biết chính xác cách chụp khung hình của mình. Tôi nghĩ rằng nó sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn trong việc giảm rung máy nhưng sự khác biệt nó đã tạo ra trong phong cách là thành quả tốt nhất cho tôi.

  1. Quyết định góc của bạn trước khi bạn bắt đầu tạo kiểu

Sử dụng giả thiết và quyết định một góc TRƯỚC KHI bạn bắt đầu tạo kiểu. Quá nhiều lần tôi đã bắt đầu thiết lập thức ăn và xác định góc- chỉ để tìm ra rằng góc nào không đúng – phải thay đổi nó – và sau đó chụp tất cả kiểu dáng một lần nữa.

13. Texture, Nghĩ Layers 

Điều tôi nghĩ nhất khi tôi chuẩn bị chụp ảnh thực phẩm là kết cấu. Đó là những gì đã đưa hình ảnh của tôi lên cấp độ tiếp theo.
Tôi cố gắng để có khoảng 3 lớp kết cấu trong ảnh của tôi – khăn ăn, dao kéo, rau thơm, gia vị hoặc nguyên liệu. Những thứ trong món ăn trông tuyệt vời khi được xếp vào trong ảnh.  

14. Sử dụng Stand In Food

ramen noodles

Làm những gì các nhiếp ảnh Hollywood làm khi làm việc với các ngôi sao điện ảnh – thiết lập trên một stand-in, có được ánh sáng và bố cục sắp xếp đánh dấu tấm với khối, thay thế với các thực phẩm trang trí, đặt nó trong các khối , lấy các khối đi và chụp nhanh như bạn có thể. Thì đấy, đồ ăn tươi ngon nhất – chụp nhanh liên tục

15. Nghiên cứu hình ảnh và tái tạo bằng cách sử dụng các tài nguyên bạn có

NGHIÊN CỨU ảnh mà tôi yêu thích – ánh sáng, kiểu dáng, góc máy ảnh, v.v., sau đó cố gắng tìm cách để có được kết quả bằng cách sử dụng tài nguyên tôi có – youtube có rất nhiều clip để xem. Một khi tôi nắm bắt được phương pháp, tôi có thể tự làm nó bằng cách sử dụng công thức của mình.

16. Luôn có pin dự phòng đầy đủ

Có pin dự phòng được sạc đầy cho mỗi lần chụp. Một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra trong khi chụp là phải trì hoãn nó hàng giờ vì pin của bạn sắp chết. Điều này chắc chắn là một sự cần thiết và tiết kiệm thời gian nếu bạn đang chụp ảnh RAW!

17. Cân bằng trắng cho vật sáng hơn

Chỉnh sửa và cân bằng trắng. Tôi sử dụng Lightroom và cho hầu hết các bức ảnh tôi làm dịu nó, điều này luôn giúp vật trắng sáng hơn và sạch hơn. Nếu tôi cảm thấy nó làm dịu xuống thực phẩm / sản phẩm của tôi quá nhiều, tôi để độ bão hòa lên một vài bậc. Ngoài ra, tôi thường tăng phơi sáng, luôn luôn làm sắc nét càng nhiều càng tốt, tăng độ tương phản một chút, làm cho bóng tối của tôi và màu đen ấn tượng hơn. Từ đó tôi tiếp tục điều chỉnh nhỏ nếu cần.

18. Đầu tư vào ống kính Good Prime

Một ống kính chính tốt sẽ tạo ra một thế giới khác biệt với ảnh thực phẩm của bạn. Tôi bắt đầu với 50mm f1.8 và sử dụng ống kính rẻ tiền này chỉ trong gần 2 năm, tuy nhiên, tôi nhận thấy một sự cải thiện lớn trong ảnh thực phẩm của mình khi tôi bắt đầu sử dụng ống kính macro 90mm f2.8 và bây giờ tôi sử dụng ống kính này 95% ảnh thực phẩm của tôi. Độ dài tiêu cự dài hơn nén nền và tạo ra một cái nhìn thực sự đẹp.

19. 75 và 25 độ góc

1-min

Tôi thường chụp ảnh từ trên, mặt trước, ở 75 độ và 25 độ để xác định góc anh hùng

20. Tinh chỉnh ánh sáng của bạn

Như với tất cả các loại nhiếp ảnh, ánh sáng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong nhiếp ảnh thực phẩm. Chỉ bằng cách tinh chỉnh một chút với nguồn sáng, bạn có thể tạo ra một bức ảnh đẹp hay bức ảnh tuyệt vời. Sở thích cá nhân của tôi luôn luôn là ánh sáng tự nhiên và vì vậy tôi cố gắng chụp ảnh nhiều nhất có thể vào ban ngày.

Trên đây là các mẹo chụp ảnh món ăn đẹp của nhà Liam. Các bạn có thấy hữu ích không nào? Hãy cùng chia sẻ với chúng mình nhé! Khám phá các bài viết thú vị hơn về các tips chụp ảnh món ăn của Liam Food Photography trên chuyên mục Blog ẩm thực của chúng tôi nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/