Sẵn sàng để cải thiện nhiếp ảnh thực phẩm của bạn chưa? Dưới đây là 20 mẹo chụp ảnh thực phẩm từ người có sở thích đến các nhiếp ảnh gia thực phẩm chuyên nghiệp. Không theo thứ tự cụ thể nào được chia thành Lời khuyên về Nhiếp ảnh Thực phẩm

Tất cả chúng ta đều ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình chụp ảnh thực phẩm của mình và tất cả chúng tôi đều có lời khuyên tuyệt vời từ những người đi trước chúng tôi. Những gì tôi thích nhất về cộng đồng nhiếp ảnh thực phẩm, là sự hỗ trợ của họ cho hành trình của nhau. Danh sách này bao gồm các mẹo cho phép các nhiếp ảnh gia thực phẩm chụp ảnh thực phẩm tốt hơn.

1. Thử nghiệm với các độ cao khác nhau

korean food

Thử nghiệm với chiều cao và tạo các cấp độ khác nhau. Sử dụng một thớt để dày để nâng cao một số cảnh của bạn hoặc sử dụng ống kính ở độ cao khác nhau. Bạn thậm chí không cần phải lên cao hơn, đặt những thứ trên một chiếc khăn nhà bếp nhăn nheo tạo ra kết cấu và phá vỡ mọi thứ bằng cách tạo ra sự khác biệt hoặc các lớp hình ảnh. Thêm chiều cao có thể tạo ra một khung hình tự nhiên mà bạn có thể làm việc, đặc biệt là nếu chụp thẳng vào hoặc ở các góc khác nhau

2. Danh mục đầu tư phù hợp

Tôi đã đi đến một hội thảo nơi một nhiếp ảnh gia đang nói về sức mạnh của một danh mục đầu tư. Nó là cực kỳ quan trọng để có một danh mục đầu tư phù hợp nhất là với với hợp đồng đất đai, và điều quan trọng là phải biết rằng danh mục đầu tư của bạn nên là một sự phản ánh bạn là ai. Nếu bạn thể hiện tính cách độc đáo của mình – và mỗi người độc nhất vô nhị – trong không gian đó, mọi người sẽ chắc chắn chú ý hơn

3. Chân máy của tôi đã thay đổi cách tôi chụp

matcha power

Mẹo tốt nhất mà tôi từng nhận được là sử dụng giá ba chân. Điều đó đã thay đổi cách tôi chụp!

4. Hấp thụ hình ảnh đẹp

Liên tục nhìn vào nhiếp ảnh thực phẩm tốt. 10-15 phút mỗi ngày dành những hình ảnh đẹp từ các blog và tìm kiếm trên Pinterest thực sự làm mới sáng tạo của tôi và truyền cảm hứng cho tôi để tạo ra hình ảnh đẹp thông qua ống kính của riêng tôi.

5.  Học cách cân bằng độ sâu trường ảnh và tốc độ màn trập

black

Một kỹ năng mà sẽ cho phép bạn nắm bắt một sự kết hợp của những khoảnh khắc khác nhau với phong cách rất khác nhau. Tìm hiểu cách điều khiển chúng và để cho đó là hướng dẫn của bạn để kể những câu chuyện

6. Thực hành, thực hành và thực hành

Trực quan hóa cảnh chụp,  sáng tạo, chú ý đến chi tiết và ánh sáng. Tất cả đều là một trong những kinh nghiệm của nhiếp ảnh thực phẩm, và có lẽ sẽ không hoàn thành ở đây nếu thiếu thực hành, thực hành và thực hành.

7. Bắn Tethered

Tôi biết rất nhiều nhiếp ảnh gia thực phẩm và các blogger không thích chụp tethered bởi vì họ cảm thấy bị ràng buộc bởi dây; Tuy nhiên, chụp hình tethered đã là một sự thay đổi cho tôi. Nó cho phép tôi xem ảnh cuối cùng trong thời gian thực để tôi có thể điều chỉnh ánh sáng và tạo kiểu và loại bỏ bất kỳ cạnh không mong muốn nào mà tôi không thể nhìn thấy trên màn hình camera.

8. Chụp tầm nhìn tổng thể của bạn trên giấy

Lên kế hoạch cho các ý tưởng của bạn để chụp ảnh bằng cách sử dụng các bản phác thảo. Đừng lo lắng về chi tiết, chỉ cần tạo bản phác thảo nhanh để nắm bắt tầm nhìn tổng thể của bạn trên giấy. Khi phác thảo, hãy tập trung vào câu chuyện bạn muốn kể, suy nghĩ về các đạo cụ để sử dụng, chọn bảng màu và ghi chú về hướng chiếu sáng và tất cả các khía cạnh liên quan đến bố cục.

9. Sử dụng không gian âm

raw meat

Cung cấp cho người xem một số không gian để thở, tức là không phóng to trong tất cả các cách, hãy để có một số không gian âm trong hình ảnh. Nó nhẹ nhàng trong mắt và tâm trí.

 

10. Tìm món ăn của bạn

Để giúp tôi khi tôi định chụp, điều quan trọng là tự hỏi mình sức mạnh lớn nhất của món ăn hoặc thức ăn đó là gì? Có phải độ tươi, kết cấu, màu sắc, hình dạng? Và, cũng rất quan trọng, loại thức ăn đó mang đến cảm giác gì, có thể thoải mái, tươi mát, ấm cúng, nóng bỏng …  Sự kết hợp này là điều sẽ chuyển tất cả công việc của tôi sang bức ảnh cuối cùng khi tôi ném ánh sáng, góc và bố cục.

Trên đây là các mẹo chụp ảnh món ăn đẹp của nhà Liam. Các bạn có thấy hữu ích không nào? Hãy cùng chia sẻ với chúng mình nhé! Khám phá các bài viết thú vị hơn về các tips chụp ảnh món ăn của Liam Food Photography trên chuyên mục Blog ẩm thực của chúng tôi nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/