Cũng giống như bất kỳ thể loại nhiếp ảnh nào khác, có một số quy tắc nhất định mà bạn cần tuân theo để tận dụng tối đa màu sắc, kết cấu và hình dạng tuyệt đẹp của món ăn khi chụp bằng iphone . Trong hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá 13 thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả cao để chụp ảnh thực phẩm đẹp và hấp dẫn với iPhone của bạn.

  1. Tạo một câu chuyện

Nhiếp ảnh là một cách tuyệt vời để kể những câu chuyện mà không cần dùng từ ngữ. Bằng cách thêm các yếu tố khác vào ảnh thực phẩm của bạn, bạn có thể tạo các câu chuyện thú vị để thu hút người xem vào hình ảnh của bạn.

Hãy suy nghĩ về loại đối tượng bạn có thể sử dụng để giúp kể một câu chuyện mơ mộng, hoặc thú vị thông qua nhiếp ảnh thực phẩm của bạn.

Ví dụ, bạn có thể thêm một cuốn sách mở hoặc một tách trà để tạo ra một cảm giác ấm cúng, ấm áp và thoải mái trong hình ảnh của bạn.

Hoặc việc bao gồm một máy tính xách tay để chỉ ra rằng bạn có thể làm việc trong khi thưởng thức một tách cà phê tươi và một bữa ăn nhẹ lành mạnh?

 

 

  1. Thêm yếu tố con người

Việc thêm yếu tố con người vào ảnh thực phẩm của bạn là một kỹ thuật khác mà bạn có thể sử dụng để kể những câu chuyện thú vị và độc đáo hơn.

Tôi thường bao gồm tay hoặc cánh tay của tôi trong hình ảnh thực phẩm của tôi. Nó giúp tạo ra cảm giác hiện diện cho người xem bởi vì nó như thể bức ảnh đã được chụp từ góc nhìn của họ.

Nếu bạn sử dụng kỹ thuật này, bạn sẽ phải giữ iPhone của mình chỉ bằng một tay. Vì vậy, hãy cẩn thận hơn để giữ cho iPhone ổn định khi bạn nhấn nút chụp.

Bao gồm bàn tay của một người (của riêng bạn hoặc của người khác) sử dụng dao kéo trong khung cảnh có thể giúp tạo cảm giác chuyển động trong một cảnh tĩnh khác.

  1. Giữ nền đơn giản

Chúng tôi đã nói rất nhiều về các loại đồ trang trí khác nhau mà bạn có thể sử dụng để cải thiện bố cục của mình, nhưng đôi khi tùy chọn tốt nhất là giữ cho nó thật đơn giản.

Nếu đối tượng thực phẩm của bạn có màu sắc và hình dạng đậm, và bạn có nền màu tương phản. Để có tác động trực quan mạnh nhất, hãy đặt đối tượng của bạn hoàn toàn chính giữa trong khung và không sử dụng bất kỳ đồ trang trí nào.

Nếu bạn đang chụp cận cảnh thức ăn, bạn không nên cần thêm bất kỳ đồ trang trí nào trong cảnh.

  1. phơi bày cho những điểm nổi bật

Khi bạn đã tạo ảnh với các yếu tố và ánh sáng mà bạn muốn, có một điều cuối cùng bạn nên làm trước khi bạn nhấn nút chụp … và đó là điều chỉnh mức phơi sáng của máy ảnh.

Phơi sáng đơn giản chỉ là độ sáng của hình ảnh. Vấn đề phơi nhiễm chính xảy ra trong nhiếp ảnh thực phẩm là các tấm và nền màu trắng có thể xuất hiện quá mức (quá sáng và không nhìn thấy chi tiết).

Để tránh tiếp xúc quá mức, bạn nên luôn luôn phơi bày những điểm nổi bật. Điều này chỉ có nghĩa là bạn thiết lập mức độ phơi sáng để bạn có thể xem một số chi tiết trong các khu vực sáng nhất của cảnh.

Để điều chỉnh độ phơi sáng trong ứng dụng máy ảnh của iPhone, hãy bắt đầu bằng cách nhấn để đặt trọng tâm vào khu vực bạn muốn hiển thị sắc nét. Sau đó, chỉ cần trượt ngón tay lên hoặc xuống trên màn hình.

Trượt lên để tăng độ phơi sáng và làm cho hình ảnh sáng hơn, hoặc giảm để giảm phơi sáng và làm cho hình ảnh tối hơn.

Vấn đề lớn nhất mà bạn sẽ gặp phải khi phơi sáng là khi chụp cảnh tương phản cao, ví dụ, khi chụp một tấm trắng trên nền đen.

Độ tương phản mạnh đến nỗi máy ảnh sẽ đấu tranh để duy trì chi tiết ở cả điểm nổi bật (vùng sáng) và bóng tối (vùng tối). Điểm nổi bật sẽ bị phơi sáng quá mức hoặc bóng tối sẽ bị phơi sáng.

Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất là đặt phơi sáng cho các điểm nổi bật, sau đó bạn luôn có thể làm sáng bóng trong chế độ hậu xử lý

  1. Tăng cường màu sắc bằng cách chỉnh sửa

Thực phẩm có nhiều màu sắc tuyệt vời, nhưng đôi khi iPhone của bạn không nắm bắt được chúng theo cách bạn muốn.

Có thể bạn muốn màu sắc sống động hơn, hoặc có lẽ chúng sẽ trông đẹp hơn nếu chúng xuất hiện nhạt hơn một chút.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh màu sau khi đã chụp bằng cách sử dụng các ứng dụng chụp ảnh.

Nếu bạn không thích sử dụng bộ lọc, bạn có thể sử dụng các công cụ điều chỉnh riêng lẻ để điều chỉnh các cài đặt như độ bão hòa màu, nhiệt độ, màu và mờ dần.

Những điều chỉnh này có thể giúp bạn tinh chỉnh màu sắc trong ảnh thực phẩm của bạn cho đến khi bạn đạt được chỉ là cái nhìn mà bạn muốn.

Có rất nhiều thủ thuật và kỹ thuật ít được biết đến mà bạn có thể sử dụng để cải thiện ảnh iPhone của mình. Và chúng tôi chỉ có thể chia sẻ một số ít trong số đó trên một bài đăng trên blog như thế này.

Trên đây là 13 Mẹo Để Chụp Ảnh Món Ăn Hấp Dẫn Bằng iPhone. Các bạn có thấy hữu ích không nào? Hãy cùng chia sẻ với chúng mình nhé! Khám phá các bài viết thú vị hơn về các tips chụp ảnh món ăn của Liam Food Photography trên chuyên mục Blog ẩm thực của chúng tôi nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/