Cũng giống như bất kỳ thể loại nhiếp ảnh nào khác, có một số quy tắc nhất định mà bạn cần tuân theo để tận dụng tối đa màu sắc, kết cấu và hình dạng tuyệt đẹp của món ăn khi chụp bằng iphone . Trong hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá 13 thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả cao để chụp ảnh thực phẩm đẹp và hấp dẫn với iPhone của bạn.

  1. Chọn góc chụp tốt nhất

Khi chụp ảnh món ăn, hãy luôn nghĩ về góc chụp như nào để tận dụng tối đa đối tượng. Chụp từ trên cao thường là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt là khi thức ăn được sắp xếp trên một cái đĩa hoặc tô.

Chụp từ trên cao có nhiều lợi ích. Nó cho phép bạn bao gồm tất cả các chi tiết của thực phẩm và nền, và nó nhấn mạnh hình dạng táo bạo của các món ăn, dao kéo và các đối tượng khác trong cảnh.

Nó cũng dễ dàng hơn nhiều để tạo ra một sự mạnh mẽ và cân bằng , cho phép bạn sắp xếp các yếu tố trên bề mặt bạn đang chụp.

Tuy nhiên, nếu đối tượng của bạn là đồ uống trong ly hoặc bánh có một số lớp thú vị, hãy cân nhắc chụp từ một phía.

Chụp từ một bên cũng là một lựa chọn tốt khi bạn muốn hiển thị chi tiết của một lát bánh mì, bánh kem, bánh nướng xốp, vv Chỉ cần chắc chắn rằng bạn chụp với một nền trung tính như một bức tường.

Lựa chọn thứ ba là bắn theo đường chéo. Đây là tùy chọn tốt nhất khi bạn muốn bao gồm cả chế độ xem mặt và chế độ xem trên cùng để chụp hình dạng ba chiều của đối tượng.

Nếu bạn không chắc chắn góc nào sẽ nắm bắt tốt nhất thức ăn của bạn, hãy thử chụp từ các góc độ khác nhau . Thật ngạc nhiên khi sự khác biệt nhỏ về góc chụp sẽ tạo ra.

 

  1. Sắp xếp thức ăn của bạn gọn gàng

Cách bạn sắp xếp thức ăn của bạn sẽ có tác động lớn đến hình ảnh cuối cùng. Thành phần là chìa khóa để chụp ảnh món ăn tuyệt vời, và vị trí của mỗi yếu tố trong cảnh nên được suy nghĩ cẩn thận.

Không có gì tệ hơn một bức ảnh của một bữa ăn tối lộn xộn trên đĩa. Đó không phải là chụp ảnh món ăn thực sự. Vì vậy, luôn luôn sắp xếp thức ăn của bạn một cách gọn gàng hoặc độc đáo để tạo ra sự quan tâm và cân bằng thị giác.

Thật thú vị khi chơi đùa với các loại trái cây và rau quả vì bạn có thể cắt chúng thành các hình dạng tương tự và tạo ra các mẫu trên đĩa hoặc khay nướng của bạn.

Nếu có bất kỳ sự cố tràn dầu hay nước sốt nào, hãy làm sạch chúng trước khi bạn chụp ảnh. Không nên có bất kỳ mớ hỗn độn không cần thiết nào trong ảnh của bạn.

 

  1. Cung cấp cho chủ đề của bạn một số không gian mở

Khi bạn chụp ảnh món ăn, hãy xem xét để lại một số không gian thở xung quanh để nó không lấp đầy toàn bộ khung.

Trong khi một số bức ảnh thực phẩm cận cảnh có thể trông tuyệt vời, để lại một số không gian trống sẽ thường tạo ra một thành phần dễ chịu hơn và chú trọng hơn vào hình dạng của các đối tượng của bạn.

Thử nghiệm với vị trí của các đối tượng trong không gian. Có lẽ đĩa thức ăn sẽ trông đẹp hơn ở giữa khung hình, hoặc có lẽ nó sẽ trông đẹp hơn ở một bên.

Nó thường là một ý tưởng tốt để chụp ảnh món ăn với đối tượng được đặt ở các vị trí khác nhau trong không gian.

 

  1. Trang trí nền

Các thực phẩm và nền là cả hai yếu tố quan trọng, nhưng để làm cho hình ảnh của bạn thú vị hơn, bạn cũng nên xem xét trang trí cảnh với một số mặt hàng nhỏ khác.

Một lựa chọn tuyệt vời là bao gồm một số thành phần khô mà bạn sử dụng khi nấu thức ăn. Cũng như thêm sự quan tâm đến bố cục, điều này cũng có thể giúp tạo ra một “công thức trực quan” khi chụp ảnh món ăn

Gia vị thường trông như đồ trang trí. Bạn có thể đổ đầy một thìa với gia vị đầy màu sắc và đặt nó ở đâu đó trong khung.

Một số đồ trang trí thực phẩm tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng bao gồm quả mọng, miếng trái cây, quả hạch, miếng sô cô la và các loại thảo mộc tươi.

Bạn cũng có thể tìm thấy các mặt hàng phi thực phẩm để trang trí cảnh. Dao kéo và dụng cụ nấu ăn hoạt động tốt vì chúng có hình dạng và đường nét mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để xây dựng bố cục của mình.

Hãy tìm các vật dụng gia dụng nhỏ khác có thể bổ sung cho thức ăn, chẳng hạn như các viên đá màu trong ảnh bên dưới.

Luôn luôn xem xét cách các màu sắc của đồ trang trí của bạn sẽ tương tác với màu sắc của thực phẩm và nền. Bạn có muốn chúng tương phản với màu sắc của thực phẩm hay bạn muốn chúng giống nhau không?

Các vật phẩm tìm thấy trong tự nhiên có thể tạo ra những đồ trang trí đẹp mắt trong các bức ảnh thực phẩm của bạn.

Vào mùa hè, tôi thường sử dụng hoa để trang trí hình ảnh thực phẩm của mình. Hoa sẽ thêm màu sắc tuyệt đẹp và một liên lạc tinh tế đẹp khi chụp ảnh món ăn

Lá là một lựa chọn tuyệt vời khác, và nó có thể giúp kể một câu chuyện về mùa bạn đang chụp. Những chiếc lá vàng trong bức ảnh ở trên thêm một sự rung cảm mùa thu tuyệt vời cho hình ảnh.

Trên đây là 13 Mẹo Để Chụp Ảnh Món Ăn Hấp Dẫn Bằng iPhone. Các bạn có thấy hữu ích không nào? Hãy cùng chia sẻ với chúng mình nhé! Khám phá các bài viết thú vị hơn về các tips chụp ảnh món ăn của Liam Food Photography trên chuyên mục Blog ẩm thực của chúng tôi nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/