Chụp ảnh món ăn không chỉ đơn giản bấm máy và chụp, mà điều đó còn thể hiện qua nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là 10 TIPS mà bạn nên thử ngay lập tức mà LIAM đã tham khảo để chia sẻ cho các bạn.

1. Làm nổi bật phần ngon nhất trong món ăn

Trước khi bấm máy chụp và trước khi stylist lên “đồ” cho món ăn thì việc cần làm là xác định điều gì làm món ăn trông ngon miệng. Sau khi xác định được điều đó thì hãy tin rằng bạn đã đi được 1/3 chặng đường rồi đó.

Pizza Dough | Photographer: Ivana Jurčić www.ivanajurcic.com

 

2. Backgorund có độ tương phản cao sẽ giúp tạo ra tone của bức hình:

Sử dụng một background tốt sẽ làm nổi bật món ăn của bạn. Và tất nhiên ngươcj lại sẽ khiến món ăn của bạn trở nên “kém hấp dẫn”.

Rollos de canela y café

Bạn có thể sử dụng props ngược tone với background để món ăn nổi bật nhất có thể.

3. Lựa chọn màu sắc hợp lí cho props

Một số món ăn sẽ chỉ có những màu sắc đơn điệu. Chính vì vậy việc lựa chọn các props có màu sắc thêm vào sẽ khiến bức ảnh có thêm chiều sâu. Tuy nhiên cần lưu ý về kích thước, màu sắc và hoạ tiết sao cho hợp lí để không nhấn chìm món ăn của bạn.

Bunch of spices - Bunch of spices on dark vintage background. Cooking, vegetarian food or health concept.Thông thường các stylist hay sắp xếp tự nhiên các loại gia vị của món ăn, hay các loại quả tươi mọng xung quanh.

4. Chụp ảnh món ăn đang ở trạng thái vừa ra lò.

Món ăn khi vừa nấu xong lúc nào trông cũng tươi ngon hấp dẫn, tùy từng món mà chúng ta có thể kéo dài độ tươi mới cho chúng. Ví dụ như rau xanh sẽ xanh hơn khi nhúng qua nước đá, hay các món soup, mì hoặc trà, cà phê sẽ cực kì tuyệt vời nếu có hơi nóng bốc lên.

honey and regret-ad_1] honey and regret autumncozy: By maridol777 : honey and regret -#chocolatescabello #chocolatescake #chocolatescupcakes #chocolatesgift #chocolatestart

5. Tạo ra sự chuyển động trong bức ảnh

Thêm một số yếu tố động trong bức hình như yếu tố con người, bốc hơi hay nhỏ giọt sẽ giúp món ăn tăng phần hấp dẫn. Chú ý focus vào điểm chính (món ăn) của bạn.

Lebkuchen-Pekannuss-Birnen-Kuchen + Ahorn-Karamell, #AhornKaramell #LebkuchenPekannussBirnenKuchen

Trên đây là 10 TIPS CHỤP ẢNH MÓN ĂN NHÌN LÀ “THÈM” (phần 1) mà Liam Food Photograph chia sẻ với các bạn. Nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp  hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ