Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với cụm từ “ăn ảnh” đối với những người được camera ưu ái. Nhưng không phải ai cũng biết, đồ ăn cũng có khái niệm này. Vậy “ăn ảnh” chỉ đơn thuần là do may mắn hay còn dựa vào kĩ thuật đặc biệt nào khác? Sau đây Liam Food Photography sẽ mách cho các bạn một vài tips để biến hóa những món ăn trở nên thật lung linh và “ăn ảnh” khi lên hình.

Bạn thực hiện được bao nhiêu trong số 5 cách “phù phép” đồ ăn dưới đây

Bày trí

Chọn phông nền và cách bày trí thật nổi bật, nhưng không được vì thế mà làm lu mờ món ăn. Nên chọn những chiếc khăn trải bàn đơn giản, phẳng phiu. Đĩa bày đổ ăn phải có màu sắc tương phản hoặc hài hòa với món ăn mà bạn chụp, nhưng chúng tuyệt đối không được cùng màu. Trước khi bấm nút chụp, hãy đảm bảo rằng không có bất kì sự lộn xộn nào xung quanh (như người qua lại, những đồ vật không liên quan,..v..v) Sử dụng ống kính rộng để làm mờ phông sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

bài-trí

Ánh sáng.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên hết sức có thể. Chụp món ăn của bạn ở những nơi có cửa sổ lớn với  bức màn trắng để khuếch tán ánh sáng là sự lựa chọn lí tưởng.

Trong trường hợp không bắt được ánh sáng tự nhiên, đừng nghĩ đến việc sử dụng đèn Flash. Đèn Flash là thứ kiêng kị khi chụp ảnh bất kì một món ăn nào vì nó có thể khiến đồ ăn của bạn trông bóng lóa và xuất hiện những điểm sáng thiếu tự nhiên.

ánh-sáng

Cân bằng màu sắc.

Hãy học cách cân bằng màu. Đặc biệt là trong những tình huống bạn không thể sử dụng được ánh sáng tự nhiên, những bức ảnh có thể bị nhiễm những sắc vàng hoặc xanh không theo ý muốn, làm món ăn trở nên thiếu tính thẩm mĩ. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc của ảnh sau khi chụp hoặc cài đặt chế độ cân bằng trắng ở camera ngay trước khi chụp hình.

cân-bằng-màu-sắc

Không để máy ảnh bị rung.

Giữ yên máy ảnh. Ở những nơi có điều kiện ánh sáng thấp như trong nhà hàng hoặc nhà bếp, sự phơi nhiễm ánh sáng có thể khiến cho ảnh của bạn bị mờ nếu di chuyển máy ảnh quá nhiều. Chính vì vậy hãy sử dụng chân máy nếu có thể. Nếu không có chân máy, hãy sáng tạo đặt máy ảnh của bạn lên một tấm kính nước hoặc đặt cố định ở một chiếc ghế nào đó để giữ sự cố định tuyệt đối cho camera.

không-để-máy-ảnh-rung

Chụp thật nhiều ảnh.

Chụp thật nhiều góc độ của món ăn. Đừng ngần ngại di chuyển để tìm ra đâu là góc độ đẹp nhất. Chúc camera xuống thấp nếu bạn muốn nhìn món ăn một cách trực diện. Còn nếu muốn nhấn mạnh vào cách bày trí tinh tế của món ăn hãy đặt camera ở góc cao hơn.

chụp-nhiều-ảnh

 

Nếu bạn đang cần 1 bộ ảnh chụp món ăn đẹp mắt, đừng quên liên hệ với LIAM Food Photography để book lịch ngay trong tháng này nhé!